Vẻ đẹp vĩnh hằng nơi Bí tích Thánh Thể qua suy tư của các Thánh

Tác giả: Cerith Gardiner

Chuyển ngữ: Maria Ngọc Tỷ

Từ: 
aleteia.org (08.6.2021)
Xin hãy nhớ rằng: được dự phần vào Bàn Tiệc Thánh là một đặc ân cao cả.

Các em thiếu nhi sẽ vô cùng hân hoan về ngày lãnh nhận hồng ân Rước Lễ Lần Đầu của mình. Sau biết bao năm tháng nỗ lực để chuẩn bị cách xứng đáng cho ngày đặc biệt này, các em sẽ sẵn sàng đón Chúa ngự đến với trái tim rộng mở. Đây quả thật là một khoảnh khắc tuyệt đẹp trong đời sống của con trẻ đối với những bậc sinh thành.
Khi ngắm nhìn con cái mình lần đầu tiên được rước Mình Thánh Chúa, là cơ hội hoàn hảo để bạn cân nhắc lại về ý nghĩa quan trọng của việc Rước Lễ trong đời sống của chính mình. Sự thật là, chúng ta thật dễ xem một Bí tích mà chúng ta đã lãnh nhận xuyên suốt nhiều năm qua là một điều hiển nhiên, tất yếu. Vì vậy, để nhắc nhớ bạn đôi điều về đặc ân cao cả được dự phần vào Bàn Tiệc Thánh, và cùng chung vui với niềm hân hoan của con trẻ, ta hãy cùng nhau điểm qua những suy tư của các vị Thánh và các Giáo hoàng trong hàng thế kỷ.

1. “Khi chúng ta đón nhận Thánh Thể, nhựa yêu thương phủ lấp hồn ta như loài ong được loài hoa bao bọc.” – Thánh Gioan Maria Vianney.

2. “Tình yêu là được nên kết hợp với đối tượng được yêu. Giờ đây, Chúa Giêsu Kitô yêu một linh hồn đang ở trong tình trạng ân sủng với tình yêu vô tận; Người khát khao kết hợp chính Người với linh hồn ấy. Đó là những gì diễn ra nơi Bàn Tiệc Thánh.” – Thánh Anphongsô Liguori.

3. “Nếu các Thiên Thần có gì để ganh tỵ với loài người, thì đó chỉ là vì một thứ mà thôi: quyền được rước lấy Mình Thánh Chúa.” – Thánh Maximilian Kolbe.

4. “Việc chiêm ngắm Mình Thánh Chúa, cho phép người ta gặp gỡ Đức Kitô là Thiên Chúa thật và con người thật cách sâu xa, để người ta được Người trông thấy và để cảm nghiệm được sự hiện diện của Người.” – Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.5. “Nếu đây là lương thực hằng ngày, sao bạn chỉ nhận Mình Thánh Chúa một lần trong năm?… Hãy rước lấy hằng ngày những gì bồi dưỡng, sinh ơn ích cho bạn. Hãy sống sao cho nên xứng hợp với Mình Thánh Chúa. Người không xứng đáng được rước Thánh Thể hằng ngày thì không xứng đáng được rước lấy một lần trong năm.” – Thánh Ambrôsiô thành Milan.6. “Hãy luôn thuộc về Giáo Hội Công Giáo, bởi chỉ mình Giáo Hội mới có thể mang lại cho bạn sự bình an đích thực. Và chỉ một mình Giáo Hội được có Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể – Người là Hoàng tử Bình An.” – Thánh Piô Năm Dấu.7. “Mọi tình yêu đều khao khát sự hiệp nhất. Như đỉnh cao của tình yêu loài người chính là sự hiệp nhất giữa vợ và chồng nên một thân thể, vì vậy sự nên một cao cả nhất cách thiêng liêng chính là sự hiệp nhất giữa linh hồn với Đức Kitô trong Bí tích Thánh Thể.” – Đức Tổng Giám mục Fulton J. Sheen.8. “Chúa Giêsu đã tự nguyện hủy mình làm Bánh Hằng Sống để trao ban sự sống cho nhân loại. Dù ngày hay đêm, Người hằng ở đó. Nếu bạn thực sự muốn được lớn lên trong tình yêu, hãy trở về với Bí tích Thánh thể, hãy trở về với việc chiêm ngắm Mình Thánh Chúa.” – Thánh Têrêsa Calcutta.9. “Trong thế giới này của chúng ta, tất cả những người tín hữu phải là một tia sáng, một trung tâm của tình yêu và nên một nhiệt huyết sống động cho toàn thể nhân loại. Và tất cả những gì càng sâu thẳm nơi con người ấy, họ sẽ càng sống hiệp thông với Thiên Chúa.” – Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII.10. “Bí tích Thánh Thể là con đường ngắn nhất và an toàn nhất để đến Thiên Đàng.” – Thánh Giáo hoàng Piô X.

11. “Tất cả những gì tốt đẹp nhất trong tôi chính là Bí tích Thánh Thể. Tôi mang ơn tất cả. Tôi cảm thấy ngọn lửa Thánh Thiêng ấy đã biến đổi hoàn toàn con người tôi.” – Thánh Faustina.12. “Thiên Chúa không thay đổi; Ngài là tình yêu, luôn luôn và mãi mãi như vậy. Trong Ngài là sự hiệp thông, hiệp nhất trong Ba Ngôi, và mọi lời nói và việc làm của Ngài đều hướng đến sự hiệp nhất.” – Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI.

TIN LIÊN QUAN

Lượt xem 182 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *