Tâm thư của một chàng trai gửi các bạn nữ quê Ba Làng

Chúng tôi là những chàng trai vùng biển, biết bơi trước khi biết chữ, chúng tôi sinh ra và lớn lên trên một vùng đất nắng gió miền trung với những ngọn tháp nhà thờ vượt lên sau những rặng phi lao xanh thẳm.
Ba Làng, Thanh Hóa- miền thùy dương, nơi đầu sóng ngọn gió với nước mặn gừng cay, nơi cất giấu những huyền sử về Quang Trung, Nhà Nguyễn, nơi lưu trữ những dấu tích của các vị thừa sai Dòng Tên người Bồ.
Như một bản năng sinh tồn, những chàng trai miền biển thường phải lớn nhanh trước tuổi để vật lộn và chống chọi lại với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nắng cháy mưa sa. Trai miền biển đen đúa chẳng thư sinh, giọng nói thì quê mùa không dịu ngọt, tuổi thơ gắn liền với đất và cát, bảng tập viết là nền đất với viên phấn là những que củi, cành khô.
Vì cuộc sống khó khăn, chúng tôi phải có thói quen dành dụm từ nhỏ, không thể galang tiêu tiền của bố mẹ như trai trên Phố, bữa sáng chưa no đã phải lo cho bữa chiều. Muối lạc, cá khô và những củ khoai lang đã theo chúng tôi suốt những tháng năm tuổi thơ, để rồi giờ đây trở thành những món ăn tinh thần mỗi khi nhớ về.
Phao-lô Trương Tú
Phao-lô Trương Tú
Trai Ba Làng đa phần sống có trách nhiệm, dù được đi học hay phải sớm bươn chải giữa đời thường thì mục tiêu của công việc vất vả ấy cũng chỉ mong sẽ có ngày đỡ đần được mẹ cha. Một tuổi thơ bần hàn với những giọt mồ hôi của mẹ ám ảnh trong tâm trí, với những mâm cơm không cá thịt hằng ngày đã trở thành nguồn năng lượng tuyệt vời để chúng tôi phấn đấu với hơn 200% nỗ lực.
Các bạn nữ à, đừng chê chúng tôi quê mùa, bởi vì sự galăng sành điệu ngoài kia không thể là một bảo chứng cho những tổ ấm lâu bền! Cũng đừng chê chúng tôi “Nhớp nhúa”, thà xấu xí một chút vẻ bề ngoài còn hơn là dơ bẩn trong nhân cách đã bị che giấu bằng vẻ sành điệu hào hoa hay những lời đường mật ong bướm mỹ miều.
Phê-rô: Nguyễn Văn Trường
Phê-rô: Nguyễn Văn Trường
Nếu bạn đang yêu một chàng trai Ba Làng, hãy yêu cậu ấy nhiều hơn, đừng làm họ buồn vì suy cho cùng, họ đã nếm trải khá nhiều những niềm cay của một đời phong ba bão tố, chớp bể mưa nguồn.
Chúng tôi là những chàng trai miền Ba Làng nắng gió, tính tình hiền hòa, cần cù lao động, gia cảnh bình thường, ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến cao, có cha mẹ già và các em nhỏ. Thích nhạc trữ tình, yêu màu tím thủy chung, ghét màu đỏ của máu, hiện đang trong tình trạng mồ côi người yêu và ế trầm trọng.
Giuse Lâm Phạm Tới
Giuse Lâm Phạm Tới
Các bạn nữ Ba Làng thân thương, có hai thứ trên đời mà các bạn không được bỏ lỡ: “Chuyến xe cuối cùng đưa bạn về nhà và cưới một chàng trai quê Ba Làng ” 😊
Hiệp hội những chàng trai chưa vợ quê Ba Làng
Đã ký
⛔P/s: Những chàng trai nào đang ế thì gửi ảnh và thông tin trong phần bình luận để các bạn nữ Ba Làng lựa chọn nhé, mãi iu🥰

Lượt xem 282 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *