Tôi không là gì cả, Thiên Chúa là tất cả

Tôi là ai? Tên tôi là gì? Danh hiệu quý tộc của tôi là gì? Không là gì cả! Tôi là một người đầy tớ và không có gì hơn. Không có gì thuộc về tôi, thậm chí cuộc sống của tôi không là của tôi. Thiên Chúa là chủ của tôi, người chủ tuyệt đối về sự sống và sự chết. Không cha mẹ, không thân nhân, không lãnh chúa trong thế giới này: người chủ thực sự và duy nhất của tôi là Thiên Chúa.

 Vì vậy, tôi sống để tuân lệnh nhỏ bé nhất của Thiên Chúa. Tôi không thể di chuyển bàn tay, một ngón tay, hoặc một mắt; Tôi không thể nhìn về phía trước hoặc phía sau, trừ khi Thiên Chúa muốn điều đó. Trước mặt Chúa, tôi đứng thẳng và bất động, như một cậu lính đứng trước cấp trên của mìnhvới sự chú ý, sẵn sàng thi hành bất cứ điều gì, thậm chí cả việc ném mình vào ngọn lửa. Đây phải là nhiệm vụ của tôi cho suốt cuộc đời của tôi, vì tôi đã được sinh ra cho việc này; Tôi là một người đầy tớ!

Tôi phải luôn đặt mình trong tư thế của người đầy tớ. Vì thế tôi không có chốc lát nào cho sự phục vụ bản thân, phục vụ cho niềm vui của tôi, sự phù phíếm của tôi, v.v… Nếu tôi làm điều đó, tôi không khác gì một tên trộm, vì tôi lấy đi thời gian mà không là của tôi; Tôi là một người đầy tớ không chung thủy, một người đầy tớ độc ác không xứng đáng để được mướn. Khốn cho tôi! Tuy nhiên, đây là những gì tôi đã làm. Tôi cảm thấy xấu hổ và bối rối biết bao! Quá nhiều kiêu hãnh, sự táo tợn nơi tôi. Tôi thậm chí không biết cách để làm một tên đầy tớ.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con nhận ra quyền hành của Chúa trên con. Xin tha thứ cho sự bất trung của con. Những khuynh hướng tội lỗi thường làm con chia trí để chăm chú làm việc phụng sự Chúa. Con sẽ không làm chúng một lần nữa. Con tự ràng buộc mình để phụng sự Chúa. Con đây trước mặt Chúa như thánh Phanxicô Xavier. Lạy Chúa, xin hãy nhìn đến con. “Con là tôi tớ của Ngài, lạy Chúa: xin ban cho con sự hiểu biết để con thực thi giới luật của Ngài.” (xem Tv 119: 125, 73).

–Trích từ Il Giornale dell’Anima

 

Lượt xem 148 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *