Tình phụ tử

Tình phụ tử


5/29/2012 12:50:25 PM

Phim ngắn này của Thái Lan, nhưng có phụ đề bằng Anh ngữ, có tựa đề Anh ngữ là “Silence of love” (Thầm lặng Yêu thương) .

Chuyện về hai cha con. Hàng ngày người cha vẫn đưa con gái tới trường. Vì có người cha bị câm điếc bẩm sinh nên cô con gái thường xuyên trở thành mục tiêu trêu chọc của bạn bè ở trường. Cô con gái phản ứng bằng cách gây lộn với các bạn, quăng quật đồ đạc, và dần dần trở nên ác cảm với chính cha ruột của mình. Cảnh “gà trống nuôi con” càng trĩu nặng hơn. Người cha cũng có những lúc tự trách chính mình!

tinhphutu.jpg  Hãy học tốt ở trường, con gái nhé!

Dù không thể nghe, nói như một người bình thường, người cha cũng hiểu được nỗi mặc cảm của đứa con gái yêu mà ông luôn quan tâm, động viên, cố gắng làm con vui hơn trong mỗi bữa ăn của hai cha con. Người cha càng cố gắng làm cho con gái hạnh phúc thì cô con gái lại càng tỏ ra khó chịu.

Bằng cả tình yêu thương của một người cha, ông đã âm thầm làm chiếc bánh mừng sinh nhật con gái và ông muốn nhắn nhủ với con gái chính nỗi niềm của ông: “Bố câm điếc bẩm sinh, bố xin lỗi con vì điều đó. Bố không thể nói được như những ông bố khác, nhưng bố muốn con biết rằng bố yêu con bằng cả trái tim người cha”. Tiếc thay lời nhắn nhủ của ông không được cô con gái biết đến!


Vì muộn phiền lâu ngày và bị áp lực ngoại tại không thể vượt qua, cô con gái bị trầm cảm và đã tự tử vào đúng ngày sinh nhật của mình. Trong lúc tuyệt vọng, người cha bế thốc con gái tới bệnh viện, vừa khóc vừa van xin các bác sĩ cứu sống đứa con gái bé bỏng của mình dù có phải chi phí hết vốn liếng hay phải bán nhà với một niềm hy vọng duy nhất: “Con gái tôi, nó không thể chết”.


Và rồi một phép mầu đã xảy ra: Cô con gái được cứu sống bằng những giọt máu và chính tính mạng của người cha. Đến lúc này, cô con gái chỉ còn biết nắm tay cha và khóc nức nở… Những ký ức yêu thương về người cha hiện ra trong tâm trí người con ấy. Nhưng tất cả đã… muộn!

Tác giả phim muốn gởi thông điệp tới mỗi chúng ta: “Nhân vô thập toàn. Không có người cha hoàn hảo mà chỉ có người cha luôn dành tình yêu thương hoàn hảo nhất cho những đứa con của mình”. Đó cũng là lời nhắn nhủ chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, những người con, phải biết bỏ thói ích kỷ để có thể quan tâm hơn tới các đấng sinh thành, tới gia đình và những người sống xung quanh mình hàng ngày. Hối hận thường đồng nghĩa với muộn màng!

Đó là sống đạo, chứ không chỉ giữ đạo, như Kinh thánh dạy: “Hãy thảo kính Cha Mẹ” (x. Tb 4:3; Hc 3:8), và cũng là điều răn thứ bốn trong Mười Điều Răn vậy.

 

TRẦM THIÊN THU

Lượt xem 111 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *