“NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG”

“ Người dẫn đường” kính yêu!

Con gửi đến “Người dẫn đường” lòng kính mến và sự biết ơn chân thành về tất cả hồng ân con được đón nhận từ Thiên Chúa qua “Người dẫn đường”.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa nhanh như chớp mắt, nhớ lại những ngày đầu khi nghe được tiếng Chúa gọi con bước vào đời sống tu trì. Đó quả là một phép mầu với con. Con không thể ngờ Thiên Chúa lại dành sự ưu ái đặc biệt khi nhìn đến một đứa trẻ như con. “Người dẫn đường” hẳn còn nhớ và biết rõ con là đứa trẻ như thế nào. Con vốn là một đứa bướng bỉnh, ham chơi, ham vui có khi chẳng cần quan tâm đến mọi thứ xung quanh, chẳng cần để ý đến giờ giấc, công việc.  Con chỉ biết nô đùa thỏa thích với chúng bạn không kể gì nắng mưa… Thế là đủ! Con ham chơi đến độ chỉ biết chơi cho thỏa đam mê, thỏa khát vọng, và ước nguyện.

Những năm xa nhà vào thành phố học tập cũng đã khép lại, ngày trở về quê, cầm trên tay tấm bằng đại học con thật vui sướng và tự hào về thành quả sau những ngày tháng sinh viên miệt mài đèn sách. Con đã nuôi ý định lập nghiệp để phụ giúp và đền đáp công ơn bố mẹ. Nhưng con lại nghe được tiếng gọi dâng hiến chỉ qua câu nói của “Người dẫn đường” thánh thiện : Con có muốn đi tu? Với con hai từ “đi tu”  vẫn còn là một khái niệm rất mờ nhạt. Câu hỏi ấy đã làm cho con suy nghĩ nhiều về ơn gọi.

Giữa lúc con đang loay hoay ở vòng xoay của những chọn lựa. Con chẳng biết phải rẽ trái hay rẽ phải, chẳng biết phải đi hướng nào thì chính ngài xuất hiện như một tia sáng giữa vùng trời tối tăm, mù mịt. Tia sáng ấy đã giúp con tìm thấy con đường Chúa mời gọi con cách rõ nét hơn. Ngài đã khơi dậy ý hướng đi tu đang chớm nở trong suy nghĩ của con giúp con thực hiện ước mơ sống đời dâng hiến. 

Sau nhiều ngày suy nghĩ, con đã có một quyết định đầy xác tín: Con sẽ đi tu. Một câu nói chắc nịch như đinh đóng cột. Có lẽ, ngài biết được nơi tuổi trẻ đầy năng động, đầy lửa nhiệt huyết nhưng cũng có phần hiếu thắng, ngài vẫn bình tâm trước quyết định của con để rồi giúp con xác tín mạnh mẽ hơn trong quyết định của mình.  Ngài nói: Thiên Chúa đã khơi dậy trong con khát vọng đi tu. Nhưng cuộc hành trình ấy còn rất dài và nhiều thử thách gian nan. Con đường mà Đức Kitô đã đi qua, không phải con đường trải hoa hồng  hay nhung lụa nhưng là con đường thập giá : Chim có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu. Con có dám đánh đổi tất cả vì Chúa? Nếu con dám đánh đổi tất cả để được Chúa làm gia nghiệp thì con cũng hãy tin vào lời hứa của Chúa Giêsu rằng: Khi bỏ mọi sự để theo Ngài con sẽ được tất cả. Con sẽ được gấp trăm ngay ở thế gian này và chính những liều lĩnh ấy giúp con đạt được hạnh phúc thật là vinh quang Nước Trời. Con đã chọn và theo Chúa trong đời dâng hiến thì phải chấp nhận lội ngược dòng. Người ta sống ở đời thường tìm kiếm của cải tiền bạc, danh vọng, quyền thế còn những người theo Đức Kitô thì khước từ mọi thứ ấy. Con nghĩ sao? Ngài nói tiếp:Con hãy nhớ rằng chỉ có Chúa mới là cùng đích và thánh thiện. Chúng ta chỉ có thể đạt được sự hoàn thiện khi học nơi Thiên Chúa. Mọi người ở thế gian đều bất toàn và nhiều giới hạn. Hơn nữa, con phải kiên nhẫn trước mọi khó khăn, chính những khó khăn, thử thách hình thành nên tính cách con người chúng ta. Vì thế Nhà thơ W.Goethe đã nói: “Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp”.  

Kính thưa “Người dẫn đường”, cho đến hôm nay, con làm sao quên được công ơn trời biển của ngài dành cho con. Con làm sao có thể quên được những lời dạy dỗ của, ngài không chỉ cho con những chỉ dẫn của hướng đi trong cuộc đời mà còn cho con nhận ra tình thương của người mục tử nhân hiền. Ngài không chỉ dạy con cách làm người, làm con Chúa, và làm một người nữ tu mà còn cho con biết điều cốt yếu của mội bậc sống mà con phải nhắm tới là đạt được  hạnh phúc bên Thiên Chúa trên quê trời. Con cám ơn ngài thật nhiều nhờ gương sáng trong đời sống đạo đức của ngài mà không chỉ riêng con nhưng còn rất nhiều con chiên trong giáo xứ của ngài được ơn trở lại. Nhờ sự tận tình chăm sóc, sự hy sinh âm thầm của ngài mà biết bao người được biến đổi. Đặc biêt ngài luôn dành sự quan tâm cho những người nghèo, những người già yếu, bệnh tật, những người cô thế cô thân, trẻ em… chẳng kể gì lương hay giáo. Ngài quả thực là người mục tử luôn theo sát đoàn chiên, ngài biết  rõ từng con chiên trong giáo xứ của ngài. Ngài luôn động viên khích lệ những người bỏ đạo lâu năm để họ lãnh nhận bí tích Hòa Giải mà sống thân tình với Chúa. Vì thế, hết mọi người trong xóm đạo từ già đến trẻ, cả lương dân và người Công giáo đều dành cho ngài lòng kính trọng và quý mến đặc biệt.

Thưa “Người dẫn đường” kính yêu! Đúng như lời của một ai đó đã nói “ngôn bất tận ý”. Con cũng không biết phải diễn tả như thế nào để thể hiện lòng biết ơn của con đối với ngài. Con tin khi ngài đọc được những lời này hẳn ngài sẽ hiểu được tấm lòng biết ơn của con với ngài. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót luôn tuôn tràn ơn thiêng xuống trên ngài, để như ống máng Chúa dùng qua ngài mà muôn người nhận ra sự hiện diện của Chúa cách sống động. Xin Chúa ban ơn khôn ngoan, sức khỏe hồn xác để ngài tiếp tục dẫn dắt đoàn chiên Chúa về bến bình an trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Kính gửi Người Dẫn Đường

Con Têrêsa
 

 

Lượt xem 117 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *