Một ngày đáng ghi nhớ

Một ngày đáng ghi nhớ


10/16/2019 10:02:17 AM

Hôm nay thật là một ngày đầy ấn tượng và đáng ghi nhớ đối với hai Em. Ngày hai em kỷ niệm 25 năm thành hôn. 25 năm chẳng có là bao so với thời gian bất tận, chỉ mới có được ¼ thế kỷ thôi. Nhưng hai Em đã sống với lời đã thề hứa được bằng ấy năm thì không có đơn giản và dễ dàng, nhất là trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay.

Khi gặp và đến với nhau, để rồi nói lời yêu thương, và cuối cùng là nắm lấy tay nhau cùng bước đi…sao mà đơn giản đến vậy. Hai Em cứ ngỡ cuộc đời sẽ êm xuôi nhẹ nhàng như là một giấc mơ, như là những câu chuyện cổ tích đẹp và đầy dễ thương, cho dù trong thời gian quen biết nhau đó cũng có những lúc giận hờn vu vơ…

 

Nhưng đến khi về chung một nhà, đối diện với thực tế của cuộc sống, bắt đầu ra tay tạo dựng một mái ấm cho gia đình được yên vui, bình an, mới thấy sao mà nhọc nhằn, vất vả đến thế! Đến lúc này mới thấy cái gì cũng cần, và tự nhủ luôn cố gắng bằng mọi cách để “ của chồng công vợ ” được trọn vẹn, vậy mà có thấy đâu chỉ thấy thiếu trước hụt sau, vá được chỗ này lại hở chỗ khác, trong khi ấy bố mẹ hai bên có thương thì cũng chỉ giúp đỡ được một phần nào, vì còn những người anh chị em kế đó nữa!

 

Giữa cảnh lao đao, lận đận đó, sao mà thấy sợ quá đi thôi! Để có người cho rằng biết thế thì đừng lập gia đình nữa, sống một mình cho khỏe, chẳng phải lo lắng gì! Nhưng mà đường đời đi tới của con người đâu có chấp nhận sự bàn lùi cách tiêu cực đó, mà phải bước tới như biết bao người đã bước.

 

Tiếp theo đó, là khi những người con ra đời, ai cũng vui mừng, vì nhờ những người con này mà tình yêu bố mẹ với mọi người được nối kết một cách bền vững. Nhưng rồi, gặp những hôm trái gió trở trời, con hắt hơi sổ mũi, lâm bệnh, lên cơn sốt, làm biếng ăn, khó chịu, nhăn nhó, khóc lóc liên hồi, dỗ thế nào cũng không được, ai bế, ai ru… cũng chẳng nghe, thậm chí có lúc quấy cả đêm, chẳng ai ngủ được…làm ảnh hưởng đến bố mẹ, nhiều lúc cũng phải phát sốt lên mà gây gỗ nhau những chuyện vô cớ, chẳng có đâu vào đâu! Lúc này nhìn con mà thở dài, mệt mỏi ơi là mệt mỏi!!!

 

Vượt qua được những ngày tháng ấu thơ đó, mừng ơi là mừng, nhưng rồi khi con đi vào đời, bố mẹ lại cũng có những trăn trở, lo âu khác…Chẳng bù cho ngày xưa khi con cất tiếng chào đời, ai cũng khen ngợi, ai cũng lớn tiếng chúc mừng, để rồi có lúc bố mẹ cao hứng hứa là sẽ sinh hàng tá cho vui cửa vui nhà. Một đứa, hai đứa thôi đã muốn chết, giờ mà có cả tá thì đúng là chết thật!

 

Đó là vài điểm chính yếu trong đời sống của một gia đình, bên cạnh đó cũng phải kể đến những sự cố bất ngờ, hay sự chi phối không tên như là khách không mời mà đến xảy ra đối với người chồng, người vợ cùng các người con… thêm vào đó là do môi trường chung quanh giữa con người với con người, giữa con người với xã hội…lúc thăng lúc trầm, lúc thế này, lúc thế kia, chẳng biết đâu mà đoán, mà đỡ được….

 

Điểm qua những điều tất yếu mà con người trong đời sống gia đình phải kinh qua, ai cũng khiếp và cầu mong cho gia đình mình được vượt qua. Dĩ nhiên là mỗi một gia đình mỗi khác, chẳng gia đình nào giống gia đình nào. Có gia đình bị sao quả tạ chiếu về mặt này, có gia đình bị lâm vào trường hợp khác, cũng có gia đình thì đủ mọi thứ, rối tung cả lên!

 

Mỗi gia đình mỗi vẻ, nhưng có một điểm chung là ai cũng phải bước qua cửa ải khắc nghiệt đó, không một ai có thể chuẩn chước được cho mình. Vì vậy, trong ngày kỷ niệm đáng nhớ hôm nay, với sự hiện diện của bố mẹ hai bên, với anh chị em và các cháu hai bên cùng một vài người bạn thân…trong bữa tiệc nho nhỏ đầy tình thân này, các Em cũng như mọi người hãy lấy đó làm động lực mà bước tới, lấy đó làm niềm tin để nhận ra công khó của mình đóng góp không có uổng phí cùng với sự đóng góp của biết bao người khác, dù thật là nhỏ bé…không có dư thừa.

 

Và điểm cuối cùng trong niềm tin của chúng ta là những người tin có Chúa, Ngài là Đấng làm chủ cuộc đời của ta, chúng ta hãy cùng nhau đặt cuộc đời của ta vào bàn tay dẫn dắt của Thiên Chúa, ta luôn sẵn sàng sống tin yêu, cậy trông và phó thác cuộc đời của ta trong sự dẫn dắt của Ngài cho dù cuộc sống này đầy dẫy những thách đố như lời bài hát được cất lên trước bữa ăn đó:

 

ĐK. Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa. Đến muôn đời, muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Người.

 

1. Vì tình yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong ánh sáng Người, hạnh phúc nào hơn.

 

2. Vì tình yêu bao la, Chúa gìn giữ con qua bao nhiêu hiểm nguy con vui sướng. Đôi mắt lệ yêu thương con hiến dâng Người êm ái nào hơn.

 

Đừng quên, có người đã nói: “Hãy sống ngày hôm nay thật là trọn vẹn, như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình.”

 

Thiên Quang sss

Lượt xem 110 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *