BỨC TƯỜNG

Trong một sa mạc khắc nghiệt và đá sỏi có hai vị ẩn sĩ sinh sống. Họ tìm thấy hai hang động rộng lớn đối mặt nhau, và mỗi người chiêm niệm trong hang động của mình.

Sau nhiều năm cầu nguyện và hãm mình ép xác, một trong hai vị ẩn sĩ được cho là đã đạt tới đỉnh cao của sự hoàn hảo.

Vị kia cũng hết sức đạo đức, tốt lành và khoan dung. Ông thường dừng lại để chuyện vãn với một vài khách hành hương, an ủi và cho những kẻ lạc đường cũng như kẻ trốn chạy đến trú ẩn trong hang động.

Vị ẩn sĩ thứ nhất nghĩ: “Ẩn sĩ gì mà để mất hết cả thời gian suy gẫm và cầu nguyện”. Ông phản đối mọi thiếu sót của vị ẩn sĩ kia, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất. Để vị ẩn sĩ thứ hai có thể nhận ra rằng ông ta còn xa lắm sự thánh thiện, ẩn sĩ thứ nhất quyết định đặt một hòn đá vào chính lối ra vào mỗi khi người kia phạm lỗi.

Chỉ sau vài tháng, phía trước hang động xuất hiện một bức tường bằng đá xám xịt và ngột ngạt. Và vị ẩn sĩ đã bị nhốt đằng sau chính bức tường đó.

Sứ điệp cho bạn

Thỉnh thoảng chúng ta hay xây những bức tường xung quanh tâm hồn mình, với những hòn đá thường ngày của những hận thù, nghi ngờ, ganh ghét, những hiểu lầm, đố kỵ, muộn phiền.

Bổn phận quan trọng hơn cả của bạn là đừng bao giờ xây dựng những bức tường bao quanh tâm hồn mình. Và nhất là tìm cách để đừng bao giờ trở thành “một cục đá thêm vào” những bức tường của người khác.

(Nguồn: http://donboscoviet.info/)

Lượt xem 142 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *