Các bạn giới trẻ xứ Ba Làng thăm chú Dũng “hề” bị tai biến đã 5 năm


Bạn có ổn không? Nếu giờ này chúng ta vẫn ổn thì hãy tạ ơn Chúa. Dịch bệnh quả thực đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của chúng ta. Nhưng vẫn có những người chưa bao giờ là ổn ngay cả khi dịch bệnh lẫn ngày thường.

Chú Dũng “hề”, là một người như vậy.

Chú dũng Sinh năm 1975 (46 tuổi), mắc chứng bệnh down. Chú là con út trong gia đình, hiện sống cùng anh trai (Hợp Thăm) tại giáo họ Sung Mãn. Thỉnh thoảng được các Cha, các Sơ và hội phụ nữ của xã đến động viên thăm nom.

Người ta không quên được hình ảnh chú Dũng xông xáo làm việc trong các đám cưới, đám ma, hay những buổi rước kiệu. Lúc thì cầm cờ, cầm lọng, bưng bê, dọn dẹp,..chú làm nhiều việc để mong bà con cho những phần cơm bánh ăn cho đỡ đói.

Chú rất hay cười, chỉ giận khi bị đám trẻ trêu đùa quá mức. Thật ấn tượng với hình ảnh chú Dũng “hề” những dịp đầu năm mới, quần buộc giây chuối, đi giày thể thao và mặc áo vest (người ta cho) để đến chúc tết các gia đình khá giả trong xứ. Chú đi chúc tết để mong được người ta cho tiền mừng tuổi nhằm trang trải đời sống khi trái gió trở trời.

Bẵng đi thời gian 5 năm trở lại đây không thấy chú xuất hiện, hỏi ra mới biết chú bị tai biến liệt nửa người phải nằm một chỗ ở nhà.  Hiện tại chú bị ốm đã 5 năm, chú vẫn ăn uống bình thường, cơm chỉ ăn được với cá thịt kho mặn, không uống được sữa hoặc đồ ngọt vì bị đường ruột. Mất cảm giác khi tiểu tiện, đại tiện. Gánh nặng chăm nuôi chú lại càng chồng chất khó khăn hơn.

Thật vui vì hôm trước chúng tôi đăng ảnh chú Dũng trên album “Người Ba Làng”, đã có rất nhiều bạn quan tâm, gửi quà thăm nom chú, có bạn ở tận Hàn Quốc cũng nhờ gia đình gửi chút tiền đến thăm chú Dũng. Thay mặt chú và gia đình anh chị Hợp Thăm, cám ơn các bạn rất nhiều.

Chúng ta, dù cuộc sống lúc thịnh lúc suy nhưng nhìn chung vẫn còn quá may mắn so với những mảnh đời như chú Dũng, là bà con cùng xứ, bên cạnh chúng ta mỗi ngày.

Ước gì, mỗi khi chúng ta yếu đuối, hãy dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì những gì Ngài đã ban cho chúng ta. Cuộc sống luôn có những khó khăn nhưng chúng ta vẫn ổn trong cơm áo đời thường là rất tốt rồi.

Nếu được, hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn bằng cách thăm hỏi động viên hay bằng chút quà vật chất nhỏ

“Có hai thứ trên đời cần phải luôn luôn cho đi, đừng giữ lại: Đó là lòng tốt và trí thức, nó không mất đâu mà nó còn tăng thêm”

Mt 10, 37-42: “Kẻ nào cho một trong những người bé mọn này uống chỉ một bát nước lã mà thôi với danh nghĩa là môn đệ, thì quả thật, Thầy nói với các con, người ấy không mất phần thưởng đâu”

Làm phúc nơi nao, đừng để cầu ao rách nát các bạn nhé.🙏

P/s: Cảm ơn em H.A đã gửi quà thăm chú Dũng

©️Ekip Người Ba Làng Kể Chuyện

Lượt xem 7360 Lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *